Pear and Blue Cheese Tart with Rosemary

Pear and Blue Cheese Tart with Rosemary

(Bánh tart lê với blue cheese và cây hương thảo (rosemary))

pears-and-blue-cheese-tart-102.jpg

pears and blue cheese tart 9


From : What Should I Eat for Breakfast Today

Công thức cho hai phần nhé.

Nguyên liệu:

Phần bột:

  • 2 cups (260g) bột mì đa dụng
  • 1 tsp muối
  • 1/2 cup +1 tbsp (130g) bơ lạt để lạnh
  • 1 quả trứng gà lớn

Phần topping:

  • 2 quả lê lớn, lựa quả còn săn chắc chứ đừng lấy quả bị mềm nha, cắt thành miếng mỏng theo chiều dọc
  • 85g aromatic blue cheese (ví dụ như Stilton, Roquefort, Fourme d’Ambert hoặc Gorgonzola), bóp vụn
  • 3 nhánh rosemary tươi cỡ trung bình (cây hương thảo á), lấy phần lá thôi nhé
  • 3 tbsp dầu oliu
  • muối mảnh
  • vài hạt tiêu đen, giã nhỏ

pears-and-blue-cheese-tart-42.jpg

Cách làm:

  • Phần bột trước nhé: trộn đều bột mì với muối trong tô lớn. Cho bơ lạnh vào, dùng dao cắt nhỏ bơ ngay trong hỗn hợp bột. Sau đó dùng tay nhanh chóng trộn đều bơ với bột ha. Cho trứng vào, dùng máy đánh trứng và que xoắn trộn đều cho đến khi hỗn hợp đạt trạng thái như vụn bánh mì nha. Nặn khối bột thành dạng đĩa dày, dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ đông trong vòng mười phút.
  • Làm nóng lò ở 200 độ C (400 độ F).
  • Sau thời gian ủ lạnh: đặt khối bột ở giữa hai lớp nilon bọc thực phẩm, cán mỏng bột thành miếng hình tròn đủ lớn để lót cả phần đáy và thành khuôn có đường kính 30cm (12 inches). Lót bột vào khuôn, dùng tay nhấn cho bột ôm sát vào khuôn nhé, đặc biệt là ở phần thành khuôn á. Phần bột hơi thừa ra ở miệng khuôn bạn có thể cắt bỏ hay không tùy thích ha. Dùng nĩa đâm vài phát lên đế bột rồi nướng trong vòng 15 đến 18 phút cho đế bánh chín vàng luôn hen. Trong quá trình nướng nếu thấy bột phồng lên thì dùng nĩa ấn xuống hỷ. Nếu bạn nướng theo cách lót giấy nến rồi cho hạt nặng vào lòng bột thì sau khi nướng được 15 phút nhớ bỏ lớp giấy nến và hạt đi rồi nướng thêm khoảng vài phút nữa cho bột chuyển sang màu vàng nâu nhé.
  • Xếp lê vào khuôn bột còn ấm theo hình tròn và các miếng lê gối lên nhau như hình bên dưới hen.

pears-and-blue-cheese-tart-22.jpg

  • Rắc blue cheese và gần hết chỗ lá rosemary vào nhé, rưới dầu oliu lên trên, nêm thêm với muối mảnh và tiêu đen giã nhỏ nữa hen.
  •  Nướng bánh trong vòng 15 phút cho cheese tan chảy hoàn toàn và phần đế bột chín giòn luôn nhé.

pears-and-blue-cheese-tart-12.jpg

  • Nướng xong thì rắc phần lá rosemary còn lại lên, ăn khi còn ấm hay ăn lạnh đều được hết nha.

pears and blue cheese tart 6

Giờ đến gallery hình ảnh xinh đẹp của What Should I Eat for Breakfast Today nhé:

pears and blue cheese tart 3

pears and blue cheese tart over a lake 4

pears and blue cheese tart over a lake 8

pears and blue cheese tart over a lake 9

pears and blue cheese tart over a lake 10

pears and blue cheese tart over a lake 12

Chúc các bạn may mắn 😉


Bài nguồn: http://whatshouldieatforbreakfasttoday.com/post/153555774995/pear-and-blue-cheese-tart-with-rosemary

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s