Raspberry, Dark Chocolate Chip Banana Bread

Raspberry, Dark Chocolate Chip Banana Bread

(Bánh chuối với phúc bồn tử và chocolate chip)

13915079537_75cc890d9d_o


From: Iron Chef Shellie

Công thức cho một ổ bánh nhé.

Nguyên liệu:

  • 115g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng cho mềm ra nhé
  • 150g đường nâu
  • 2 quả trứng gà lớn, nên dùng trứng đang được để ở nhiệt độ phòng ha
  • 80g sữa chua Hy Lạp (Greek yogurt)
  • 2 cups chuối nghiền (khoảng 4 quả chuối chín muồi lớn nha)
  • 1 tsp vanilla extract
  • 250g bột mì
  • 1 tsp baking soda
  • 1/4 tsp muối
  • 1/2 tsp bột quế
  • 135g dark chocolate chips (chocolate chips loại đắng nhé) + một ít để rắc lên mặt bánh trước khi nướng
  • 150g quả phúc bồn tử (raspberry á), cắt làm đôi và xóc đều với khoảng 1 tbsp bột mì đa dụng (tầm 8g) để không bị chìm xuống dưới đáy bánh ha (nếu muốn thì bạn có thể dùng loại đông lạnh cũng được, không cần cắt đôi hen)

14102153614_9bc57a22bf_o

13915142568_296ccecccb_o

Cách làm:

  • Cho rack nướng vào khe thứ ba của lò rồi làm nóng lò ở 180 độ C.
  • Xịt chống dính vào khuôn bánh luôn nhé.
  • Dùng máy đánh trứng (hoặc máy trộn bột để bàn) trộn đều bơ với đường nâu với vận tốc trung bình trong vòng ba phút.
  • Cho từng quả trứng gà vào hỗn hợp bơ đường, nhớ đánh thật đều từng quả trứng trước khi cho quả tiếp theo vào nha.
  • Cho sữa chua Hy Lạp cùng với chuối nghiền và vanilla extract vào, đánh cho đều trong vòng một phút.
  • Trong tô sạch lớn: trộn đều bột mì với baking soda, muối và bột quế.
  • Dùng muỗn lớn hoặc spatula, từ từ trộn thật đều hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ướt. Đừng trộn lâu quá nhé.
  • Cho phúc bồn tử và chocolate chips vào, dùng phương pháp fold trộn đều.
  • Múc hỗn hợp bột vào khuôn nướng đã chuẩn bị sẵn – rắc thêm chocolate chips lên mặt nếu muốn nha.

13915136107_ff03d44045_b

  • Nướng trong vòng 60 phút đến 65 phút, sau khi đã nướng được khoảng 30 phút thì dùng giấy bạc đậy hờ lên khuôn bánh rồi mới nướng tiếp hen. Làm vậy là để tránh tình trạng phần mặt bánh và phần viền bị cháy á. Bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm đâm vào lòng bánh rồi rút ra, nếu tăm khô không bị dính bột ướt là ok rồi ha.
  • Khi đã nướng xong, lấy bánh ra khỏi lò rồi để nguyên trong khuôn cho đến khi nguội hẳn mới cắt bánh nhé.

14121814203_b4714dca6e_o

14121814033_35403b2c50_o

14101732985_cd5fe97528_b

13915123470_97452f82f4_o

13915121950_1c00b37aa1_b

Trong những ngày mưa bão, món này rất hợp khi đi kèm với một ly trà nóng nhé mọi người, cứ tự nhiên thoải mái thưởng thức bất cứ khi nào bạn thích nhe.

Chúc các bạn may mắn 😉


Bài nguồn: http://ironchefshellie.com/2014/05/04/raspberry-dark-choc-chip-banana-bread/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s