Pear Cake with Salted Caramel

Pear Cake with Salted Caramel

(Bánh lê với sốt caramel muối)

pear_cake7


From: O&O Eats

Công thức cho khoảng tám đến mười phần nhé, còn sốt caramel muối thì dư nhiều á.

Nguyên liệu:

Phần bánh lê:

  • 1 1/2 cups (188g) bột mì đa dụng
  • 1 tsp bột nổi
  • 1/2 tsp baking soda
  • 1/2 tsp muối
  • 1/2 cup (120g) sour cream
  • 2 tbsp heavy cream
  • 2 tsp vanilla extract
  • 2/3 cup (133g) đường trắng
  • 8 tbsp (113g) bơ lạt, để cho mềm
  • 2 quả trứng gà lớn để ở nhiệt độ phòng
  • 4 quả lê Mỹ bartlett nhỏ hoặc 2 quả lớn

Phần caramel muối:

  • 1 cup đường trắng
  • 2 tbsp nước
  • 3/4 cup heavy cream để ở nhiệt độ phòng
  • 3 tbsp bơ lạt
  • 2 tsp muối mảnh (ví dụ như muối Maldon)

pear_cake8

Cách làm:

  • Làm nóng lò ở 175 độ C (350 độ F). Phết bơ chống dính vào khuôn bánh tròn bánh kính 20cm (8 inches) rồi lót giấy nến vào luôn nhé.
  • Cho bột mì, bột nổi, baking soda và muối vào tô cỡ trung bình, trộn đều.
  • Cho sour cream, heavy cream và vanilla extract vào tô sạch cỡ trung bình khác, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn.
  • Dùng máy trộn bột để bàn được gắn que đánh hình bàn đạp (paddle attachment), trộn đều bơ đã để mềm với đường ở vận tốc trung bình cho đến khi hỗn hợp bơ đường nhạt màu và bông lên (đánh khoảng 3 phút đến 4 phút nhe).
  • Cho từng quả trứng vào nhé, mỗi lần cho trứng vào thì nhớ vét hỗn hợp cho gọn vào rồi trộn khoảng 30 giây mới tiếp tục cho thêm trứng hen.
  • Cho các nguyên liệu khô vào, để máy chạy ở mức chậm trong khoảng một phút rồi cho các nguyên liệu ướt vào, trộn đến khi hỗn hợp đều.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị trước, dùng lưng muỗng hoặc spatual làm phẳng mặt bột nhé.
  • Gọt bỏ vỏ lê rồi cắt làm đôi, tách bỏ phần hạt; sau đó thái lê thành những miếng mỏng theo chiều dọc rồi xếp đều lên mặt bột nha.
  • Nướng bánh trong lò đã làm nóng khoảng 60 đến 70 phút cho phần bánh chuyển sang màu vàng nâu và lê được nấu chín đều hết nhé.
  • Trong khi nướng bánh thì chuyển sang chuẩn bị caramel muối nha.
  • Cho đường và nước vào nồi cỡ trung bình hoặc lớn, đun với lửa trung bình lớn cho tan đường, thỉnh thoảng nhớ xoay và lắc nồi cho đường tan đều nhé, nhưng đừng khuấy nhe, đường sẽ bị đóng cục đó. Đường đã bắt đầu sôi thì phải me cho kĩ nhe: ngay lúc đường chuyển sang màu hổ phách thì tắt bếp liền và cho cream vào. Khi mới cho cream vào, hỗn hợp sẽ sôi sục bong bóng lên đấy, đợi một lúc cho hỗn hợp bớt sôi thì bắt đầu khuấy đều cho đến khi sốt caramel mịn. Giờ mới cho bơ và muối vào nè, khuấy cho đều hen.
  • Khi bánh đã nướng xong: lấy ra khỏi lò và để cho nguội bớt ít nhất là 20 phút rồi mới lấy ra khỏi khuôn nhá.
  • Cắt bánh ra, rưới thiệt phủ phê caramel muối lên từng lát bánh (nói chớ tùy sở thích nha) rồi ăn khi bánh còn ấm nhe.

pear_cake4

pear_cake5

pear_cake6

pear_cake3

DSC_4691

Chúc các bạn may mắn 😉


Bài nguồn: http://www.oandoeats.com/home/2015/10/19/pear-cake-with-salted-caramel

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s