Chamomile Honey Cupcakes

Chamomile Honey Cupcakes

(Bánh cupcakesvới mật ong hoa cúc Chamomile (cúc La Mã))

muffin-camomilla4


From: Hortus Cuisine

Công thức cho 8 cupcakes nhé.

Nguyên liệu:

Phần topping:

  • 2 cups sữa chua Hy Lạp hoặc crème fraiche (có thể thay bằng sữa chua loại vegan hoặc coconut cream nữa nhé)
  • 1 cup mật ong (nếu vegan thì dùng agave syrup hoặc rice syrup hen)
  • 2 tbsp đầy hoa chamomile (hoa cúc La Mã)

Phần cupcake:

  • 1/2 quả vanill (có thể dùng cả quả nếu muốn đậm mùi hơn hen), tách rời phần hạt với phần vỏ nhé
  • 1 cup (250ml) sữa tươi (vegan thì dùng sữa hạt nha)
  • 5 tbsp (10g) hoa cúc chamomile khô
  • 3 tbsp (20g) bột hạt lanh (flax meal) + 8 tbsp nước (nếu không vegan thì có thể thay bằng 3 quả trứng gà, bánh sẽ bông hơn nhe)
  • 1 cup (100g) bột hạnh nhân
  • 1 1/2 cups (200g) bột gạo
  • 1/2 cup (90g) tinh bột khoai tây (potato starch)
  • 1/4 tsp muối
  • 1/4 cup (50g) đường nâu (nếu muốn ăn kiểu “lành mạnh” thì không bỏ đường luôn cũng được)
  • 3 tsp baking soda
  • vỏ và nước cốt của 2 quả chanh vàng
  • 1/2 cup (125ml) mật ong hương hoa cúc chamomile (cách làm trong phần topping nhé – có thể thay bằng agave syrup hoặc rice syrup)
  • 1/2 cup (125ml) dầu thực vật loại không mùi (ví dụ như dầu hoa hướng dương)

muffin-camomilla8

Cách làm:

Làm topping trước nhé:

  • Cho mật ong và hoa cúc vào tô rồi đun nóng theo phương pháp cách thủy nhe. Mật ong sẽ trở nên lỏng hơn và hơi nóng sẽ giúp hoa cúc tỏa ra mùi thơm hòa lẫn vào mật ong.
  • Để ngâm cho đến khi mật ong nguội hẳn luôn nhé, sau đó lại làm nóng lên lại cho mật ong đủ lỏng để lọc bỏ phần hoa cúc nhe.
  • Lại để cho nguội tiếp rồi múc khoảng vài tablespoons cho vào sữa chua/creme fraiche/vegan yogurt/coconut cream, trộn đều. Phần mật ong còn lại thì bảo quả trong hũ thủy tinh hen.

Tới phần cupcake nè:

  • Cho cả phần vỏ và hạt của quả vanilla cùng với hoa cúc chamomile vào sữa tươi, đun nóng, và nhớ cẩn thận đừng để sôi. Khi thấy sữa bắt đầu bốc khói trên bề mặt thì tắt bếp được rồi. Để ngâm cho tới khi sữa nguội nhe.
  • Trộn đều bột hạt lanh với nước và để nghỉ khoảng 10 phút cho hỗn hợp sệt và đặc lại. Nhớ khuấy đều để đẩy nhanh quá trình ngâm bột nhé.
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C (350 độ F) và phết chống dính rồi rắc bột vào khuôn bánh muffins nhe (hoặc đơn giản hơn là lót giấy bánh muffins vào khuôn).
  • Trộn đều bột hạnh nhân, bột gạo, tinh bột khoai tây, muối, baking soda, đường nâu (nếu có dùng) và vỏ chanh trong tô sạch.
  • Lọc sữa sau khi đã ngâm vào một tô sạch khác. Cho nước cốt chanh, mật ong hoa cúc chamomile và dầu thực vật vào, làm ấm lên một chút bằng phương pháp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng vài giây cũng được để cho mật ong tan hoàn toàn á mà. Trộn hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô từng chút một cho khỏi bị vón cục nhe. Hỗn hợp bột sẽ không được quá lỏng, phải hơi dính và đủ đặc để có thể dùng muỗng múc nha.
  • Chia đều bột vào khuôn bánh rồi nướng trong vòng 20 phút. Dùng tăm để kiểm tra độ chín hen, nếu bột vẫn còn dính vào tăm thì nướng thêm khoảng 5 phút nữa. Đừng nướng lố quá, bánh sẽ bị khô cứng đó.
  • Lấy bánh ra khỏi lò ngay khi nướng xong và để cho nguội.
  • Múc một ít phần topping cho lên trên mặt bánh rồi thưởng thức liền nhé, có thể đi kèm với một ly gì đó nóng nóng ưa thích nữa là hoàn hảo hen.

camomilla-dough1

camomilla-combo2

muffin-camomilla2

camomilla-combo3

chamomile-chair

muffin-camomilla7

camomilla-combo

muffin-camomilla4

camomilla-combo4

ulivi

Chúc các bạn may mắn 😉


Bài nguồn: http://hortuscuisine.com/blog/2017/06/09/chamomile-honey-muffins-gf-vegan-izable/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s